Nhầm lẫn tai hại giữa giảm cân và nước uống Detox

Nhầm lẫn tai hại giữa giảm cân và nước uống Detox

Nước uống Detox ngày nay không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng với quan niệm nước uống Detox là nước uống chuyên dùng để giảm cân – điều này đang được đại đa số các chị em phụ nữ truyền tai nhau. Đây là một quan niệm sai lầm cực nghiêm trọng. Bài viết này, dep101.com xin đính chính lại, nước uống detox là 1 loại nước uống bạn có thể sử dụng hàng ngày và cực kỳ tốt cho sức khoẻ. Bạn thậm chí có thể uống nước detox thay thế cho nước lọc chứ không chỉ dành cho những người muốn giảm cân.

 

Tham khảo: Giảm mỡ bụng dưới tại nhà – tại sao không?

 

Tuy nhiên với những người đang có nhu cầu giảm cân thì nên uống nước detox, sẽ có các công thức detox giảm cân, detox giảm mỡ bụng… chuyên biệt – Có tác dụng giảm cân mạnh, chứ không giống những công thức detox uống hàng ngày. Ngoài ra, còn có các công thức detox đẹp da, nước detox trị mụn, công thức detox thanh lọc cơ thể…

Có nên uống nước Detox sau khi tập thể dục???

Điều này hoàn toàn nên làm, bởi vì: uống nước detox sau khi tập thể dục sẽ giúp bạn bù nước và các chất hữu cơ cho cơ thể, giúp cơ thể thoải mái, sảng khoái.

Bạn nên uống nước detox từng ngụm một, và uống nhiều hơn khi cơ thể đã điều chỉnh được nhịp tim, hơi thở… và uống nhiều lần trong khoảng 2 tiếng sau khi tập. Việc uống nước detox sẽ giúp cơ thể loại bỏ các chất thải axit của hệ cơ và bù nước cho các mô trong cơ thể.

Đặc biệt, nước detox nên uống ở nhiệt độ lý tưởng nhất từ 10°C – 15°C hay còn gọi nước mát. Nên uống nước không có ga trước buổi tập và uống nước detox sau buổi tập để phát huy tối đa tác dụng giải khát và thanh lọc cơ thể.

Nên áp dụng chế độ ăn như thế nào khi uống nước detox???

Khi uống nước detox bạn hoàn toàn có thể ăn uống như bình thường – ngoại trừ với những đối tượng đang theo chế độ ăn đặc biệt hoặc giảm cân đặc biệt. Bởi vì nước detox giúp thanh lọc cơ thể, thải độc, detox làm đẹp da chứ không phải giảm cân. Vì vậy, bạn hoàn toàn nên sử dụng nước detox thay thế nước lọc, nước uống có gas…

Tuy nhiên đại đa số sau quá trình sử dụng nước uống detox để đào thải chất độc, thanh lọc cơ thể đều giảm được vài kg – Đây là tác dụng kèm theo của việc uống detox nên chính điều này đã làm chúng ta hiểu nhần uống nước detox chính là giảm cân.

Vì vậy, đừng nhầm lẫn giữa giảm cân và uống nước Detox

Tóm lại, nước detox là thức uống nên sử dụng hằng ngày và các đối tượng giảm cân càng nên sử dụng nước Detox để tăng hiệu quả của quá trình giảm cân. Chứ đừng nhầm lẫn giữa giảm cân và nước uống Detox để cơ thể luôn thoải mái và khoẻ mạnh.

Ngoài ra, có thông tin khi uống nước detox thì không được vận động mạnh, ngồi thiền – điều này hoàn toàn đúng với những đối tượng đang trong quá trình nhịn ăn và uống nước detox để giúp cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Tuyệt đối đừng nhầm lẫn giữa giảm cân và uống nước detox các bạn nhé!

Share this post

One thought on “Nhầm lẫn tai hại giữa giảm cân và nước uống Detox

Post Comment